Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» máy ép thủy lực khổ 60cm x 1m2 giá rẻ
Fri Oct 07, 2016 11:20 am by lyquocan

»  Máy ép chuyển nhiệt cuộn - đa năng.
Fri Oct 07, 2016 11:20 am by lyquocan

» máy in epson 9600 giá siêu rẻ
Sat Dec 26, 2015 4:49 pm by lyquocan

» máy ép nhiệt chân không giá cực " hot"
Tue Aug 11, 2015 10:37 am by lyquocan

» MÁY IN EPSON 9900 giá "siêu siêu" rẻ
Tue Aug 11, 2015 10:27 am by lyquocan

» giá cực "sốc" máy in 7900
Wed May 27, 2015 4:17 pm by lyquocan

» Giá cực "sốc' máy ép hình lên ly
Wed May 27, 2015 4:13 pm by lyquocan

» Giá cực "sốc' máy ép hình lên đĩa
Wed May 27, 2015 4:00 pm by lyquocan

» Giá cực "sốc' máy ép 3D
Wed May 27, 2015 3:51 pm by lyquocan

July 2018
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     

Calendar Calendar

LIÊN KẾT
sim so dep

sim so dep

0"sim
0"sim
thuong hieu

Sim Số Đẹp - một cách nhìn

Go down

Sim Số Đẹp - một cách nhìn

Bài gửi  sodepvietnam on Sun Sep 13, 2009 11:27 pm

Cuộc sống của chúng ta có vô vàn những điều kì lạ mà đến khoa học không thể giải thích được. Những con số cũng có vô vàn điều kỳ diệu xung quanh nó .

Hãy thử khám phá ý nghĩa của những con số trong cuộc sống trong bài viết dưới đây:

SỐ 0: Vô cực

Trong thuyết vụ nổ lớn, Vũ trụ giãn nở bắt đầu từ một điểm kì dị, muốn tính tuổi của vũ trụ, ta phải lý luận để đi ngược thời gian đến điểm kì dị, lúc tuổi và bán kính của vũ trụ là con số không để làm mốc. Đấy là lý thuyết vật lý, ai cũng biết. Theo thuyết âm dương, số không là nguồn gốc của muôn loài, cây cối….. tuợng trưng cho sự vô cùng vô tận, cho pháp lực vô biên để cải tạo thế giới.

Só 1: Thái cực

Theo lý thuyết vật lý trên, con số không nhỏ nhoi này không có ý nghĩa thực tế song dưới góc độ khoa học lại có vai trò vô cùng lớn, đó là tạo ra một điểm gọi là điểm Plăng ( không phải hai điểm đâu nhé) là điểm khởi đầu( Plăng là tên nhà vật lý người Đức). Còn đối với lý thuyết thần thánh phương Đông, khi thế gian hình thành—–> cần phải có một người đứng đầu cai quản muôn loài và chịu trách nhiệm bao bọc che chở cho muôn loài——> số 1 thể hiện sự độc tôn, thống trị trong mọi con số hay còn gọi dưới nhiều cái tên : Nhất trụ kình thiên( Cột chống trời ) nhất long đăng vương ( người đứng lên làm vua)…

Số 2 : Lưỡng nghi

Khi hình thành, con người quan niệm chia thế gian làm hai cõi mơ hồ : đó là trời và đất và đây LÝ THUYẾT ÂM DƯƠNG được hình thành tại đây. Thuyết này chia hai cõi thế gian là âm và dương, la hai mặt đối nghịch nhau như lửa với nước, mặt trăng với mặt trời, tốt với xấu… luôn vân chuyển không ngừng, cực âm sẽ phát sinh dương và ngược lại——-> sự chuyển biến nhanh nhạy không ngừng như thế làm cho người ta cũng phải tuỳ thế mà hành động, vận động không ngừng….—————> số hai tượng trưng cho những đặc tính sau đây : âm dương tuy tính chất phản nhưng cũng có tinh tương ứng, tương cầu(tìm nhau), tương giao( gặpnhau) tương thôi ( xô đẩy ) tươngma(cọ xát) và tương thế ( thay thế ) và tương thành ( giúp nhau ) ————> số 2 là số xã hội, tôi gọi nó như thế là vì nó tương trưng cho sự nhạy bén, tiến thoái phù hợp với thế giới khách quan.

Số 3 : Tam thần

Con người là sản phẩm của vũ trụ, vì thế mà đồng chất, đồng biến, là tính lý của” thiên nhân tương ứng, thiên địa vạn vật đồng nhất thế “. Nôm na là vũ trụ sinh ra ba cõi, là thiên, địa, nhân, theo quy luật luân hồi vòng tròn bất tận. Do đó, mọi biến cố xảy ra trong vũ trụ cũng liên quan đến con người——> hình thành các ngôi sao chiếu mạng. Số 3 là con số đại diện cho ba giới trên và đặc trưng cho sự hoà thuận giưa con người với thiên nhiên.

Số 4 : Tứ tượng

Cuộc sống con người có vô vàn khó khăn, tuy nhiên, số mạng mỗi người gắn với một ngôi sao nhất định. Trên bầu trời, có vô vàn ngôi sao nhưng chỉ được chia làm 4 nhóm sao chính, đó là Thanh long ( giác, cang, đê, phòng tâm, vĩ ,cơ) Bạch hổ (đẩu , ngưu , nữ, hư, nguy, thất , bính) Huyền vũ( Khuê, lâu, vị, tất, chuỷ, sâm) Chu tước( tỉnh, quỷ, liễu, trương, dực, chẩn), chắc các bác chẳng biết những gì trong dấu ngoặc, đến số 7, tôi giải thích sau. Tứ tượng này sinh ra thời tiết của 4 mùa trong một năm tương ứng Xuân, Hạ , Thu, Đông tương ứng với 4 loài hoa đứng đầu : tùng , trúc cúc, mai. Số 4, tương trưng cho khí tiết của trời đất, lúc thịnh lúc suy, lúc tốt lúc xấu và mang ý nghĩa của chết chóc. Vì sao như vậy, đến số 7 sẽ biết.

Số 5: Ngũ phúc triều dâng

Số 5 có ý nghĩa huyền bí xuất phát từ học thuyết Ngũ Hành. Mọi sự việc đều bắt đầu từ 5 yếu tố. Trời đất có ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ); người quân tử có ngũ đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín); cuộc sống có ngũ phúc (Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh).
Mùa xuân mới về, ai cũng xin mình được Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Phúc là đức độ, hạnh phúc. Lộc là có nhiều điều may mắn về kinh tế, của cải vật chất. Thọ là sống lâu, sống khỏe, minh mẫn. Khang là sức khoẻ dồi dào. Ninh là bình yên, êm ấm. Đó là ngũ phúc.————-> Lý thuyết âm dương ngũ hành phát sinh từ đây thể hiện mối tương giao giữa con người với trời đất gặp hung hoá cát, gặp dữ hoá lành…….—————–> số 5 thể hiện sự bình yên, hạnh phúc. .
Số 5 còn là số Vua, thuộc hành Thổ, màu Vàng. Là số trung tâm trong hệ số đếm. Nó là số của những người quyền quý, của sự thăng tiến và sinh sôi. Nếu như ba số 5 đứng cùng nhau thể hiện được ước vọng về sự hoà hợp, bình an, sinh sôi, làm việc gì cũng thuận lợi và tiến đến vị trí cao nhất. Là con số của đời người

Số 6 : Lục khí

Con người mới sinh ra, ai cũng ngây thơ như một đứa trẻ. Nhân chi sơ, tính bản thiện, câu này ai cũng biêt nhưng ít ai để ý thấy rằng, cái bản thiện đó được giữ bao lâu ? Trong thuyết âm dương ngũ hành có dạy ta 6 cách để giữ khí trong cớ thể, từ đó mới có thể kìm nén bản thân, giữ gìn đạo đức, phước lộc cho mình và người thân. 6 khí trong cơ thể là : nội khí, tinh khí, tạng khí, huyết khí, vị khí và tâm khí.————–> Muốn thành công, phải nếm thất bại ấy là quy luật muôn đời, muốn có tâm trí thảnh thơi, sung mãn thì phải rèn luyện khí——-> người ta định ra 6 quẻ để xem xét khí của con người nhằm hạn chế tối đa sự thoát khí mang lại bình yên cho muôn nhà tránh xảy ra can qua.—————–> Số 6 tượng trưng cho sự bình yên, tài lộc cho con người.

Số 7 : Thất sát ( Thất tinh sát chiếu)

Trong mỗi nhóm của tứ tượng bao gồm 7 ngôi sao chứa sát tinh tương trưng cho 28 ngôi sao( nhị thập bát tú) trên trời và 28 gióng vật cầm tinh chia nhau canh giữ mỗi ngày: Thứ hai : hồ, yến, ô, lộc, thứ 3 : hổ, trư, hầu, xà. thư4: báo, dữ, viên. dãn . thứ5 là giao, hải , lang , ngạn , thứ 6 là long , ngưu , cẩu , dương ,và thứ 7 la lạc, thử, kê, mã và chủ nhật là thổ , bức , trĩ , ngân. tương ứng với NGUYỆT, HOẢ, THUỶ, MỘC, KIM , THỔ , NHÂT.—————> SỐ 7 tượng trưng cho vũ khí âm sát, tạo ra những sát kiếp không thể ngăn cản được ———. còn gọi là số PHá Hoàng.

Số 8: Bát quái

Sinh ra từ số 4, nhưng lại vận hành ngược với số 4. Tượng trưng cho 8 hiện tượng lớn trong vũ trụ cũng tạo thành 8 quẻ được sinh ra là : càn (trời) khôn(đất), chấn( sấm sét) tốn(gió) Khảm(nước)ly(lửa)cấn(núi) và Đoài( đồng cỏ) từ những quẻ này mà người ta có thể dựa vào đó mà bắt thiên nhiên phục vụ cho mình tạo nên nền kinh tế thịnh vượng.———-> Số 8, thể hiện sự phát triển thịnh vượng, bề thế và sung túc no ấm.

Số 9 : Cửu diệu

Bao gồm các ngôi sao vận hạn của con người, những ngôi sao này tượng trưng cho những tai ách của con người phải trải qua và khi có sao chiếu, tức là vận hạn đang đến ———> giải sao là điều mong mỏi của con người từ xưa tới nay. Đó là các sao : La hầu, thổ tú, thuỷ diêu, thái bạch, thái dưong, vân hán, kế đô, thái âm, mộc đức. Tại sao gọi là cửu diêu ? Phải chăng mỗi khi vận hạn đến, những ngôi sao nhấp nháy như báo trước điều chẳng lành, phải chăng , đó là điều kì diệu của cuộc sống ?
Số 9 tượng trưng cho sự yên ổn, thái bình đến muôn đời.

Tóm lại, mỗi con số đều mang trong mình những ý nghĩa nhất định. Chẳng thế mà trong kinh doanh hay trong cuộc sống thường nhật số 5 – Số của đại cát đại lợi, số của trời đất dung hòa lại được ưa chuộng đến vậy.
avatar
sodepvietnam
Thành viên VIP
Thành viên VIP

Nam Tổng số bài gửi : 81
Location : Hà nội
Points : 38
Registration date : 09/01/2008

Xem lý lịch thành viên http://www.sodepvietnam.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết